Nữ hoạ sĩ với căn hộ tinh tế

Ngôi nhà là một không gian mở, dễ dàng để sống và giải trí với bạn bè.

Căn hộ tinh tế của nữ họa sĩ

Căn hộ tinh tế của nữ họa sĩ

Chân dung Michele do Quasar Khánh hoạ. Trên chiếc đàn piano là bức tranh của Ruben Alterio.
Chân dung Michele do Quasar Khánh hoạ. Trên chiếc đàn piano là bức tranh của Ruben Alterio.
Michele de Albert bắt đầu khởi nghiệp là một người mẫu ở Paris khi cô đang học luật. Khi cô nhận bằng luật của mình, cô chỉ làm việc trong một thời gian ngắn trong lĩnh vực này rồi theo đuổi công việc gắn bó với nghệ thuật.

Cô rất thích bối cảnh nghệ thuật của Paris vì nó đáp ứng khát vọng sáng tạo của cô. Sự thay đổi là hiển nhiên và cô sớm mở một công ty ở Paris chuyên về thiết kế thời trang và quà tặng.

Tình yêu Việt Nam đến với cô trong chuyến du lịch đầu tiên vào năm 1992, và cô chuyển đến Sài Gòn vào năm 1994. Cô làm việc với tư cách một giám đốc nghệ thuật trong quảng cáo và phim như “Sud Lointain”, Ba Mùa và Nhật thực Sài Gòn. Cô còn là nhà thiết kế nội thất và tạo dựng nên Gaya, một cửa hàng trang trí nội thất với những món đồ sơn mài cho ngôi nhà.

Chủ sở hữu của Gaya, ông Othello Khánh, là giám đốc và nhà sản xuất tại Crea-TV. Michele yêu hội hoạ và bao quanh trong nhà cô là các tác phẩm của Quasar Khánh, Ruben Alterio hoặc Công Ong The, Denis Laurent. Họ đều là bạn bè từ Paris hoặc Việt Nam.

Cô thích pha trộn phong cách để tạo ra một cảm giác rất cá nhân. Màu sắc yêu thích của cô là đỏ, cô đặt màu này trong mỗi phòng của ngôi nhà mình, như chiếc ghế sofa lộng lẫy trong tiệm. Cô nói: “Đó là màu sắc mạnh mẽ cung cấp cho bạn năng lượng. Phong cách là một chút phóng túng kiểu Bohemia nhưng tinh vi cùng lúc. Chúng tôi chọn một ít màu hoa cà, ít màu xám cho các bức tường để làm nổi bật màu đỏ”.

Cô chọn ngôi nhà này vì trần nhà cao và cửa sổ lớn cho phép ánh sáng tràn ngập. Một số đồ nội thất là từ nhà thiết kế nghệ sĩ Quasar Khánh, một số khác từ ngôi nhà của cô ở Paris có từ những năm 1930, đặc biệt là tất cả các ngọn đèn trong nhà.

Bốn chiếc đèn treo phía trên bốn góc bàn ăn là có từ năm 1930 và bạn có thể tìm thấy những chiếc đèn này một trong một quán bia rất nổi tiếng ở Paris, quán Le Vaudeville, đối diện thị trường chứng khoán. Cô sử dụng phong cách này để trang trí ngôi nhà của mình, vì nó khá đơn giản, không quá phức tạp và hoà hợp tốt với đồ nội thất hiện đại.

Ngôi nhà là một không gian mở, dễ dàng để sống và giải trí với bạn bè. Nhà bếp mở với một quầy bar nối với phòng khách. Cô nói: “Phần lớn thời gian tôi thích nấu ăn và muốn đó là một phần đặc biệt nếu bạn bè đến ăn tối. Nấu ăn là hình thức để thư giãn sau một ngày làm việc”.

Liên hệ với chúng tôi


Tên * (để BetterHome tiện xưng hô)

Điện thoại* (để liên hệ với bạn nhanh nhất)

Email* (để trả lời cho bạn được chính xác)

Nội dung bạn cần BetterHome tư vấn*

Xem thêm bài viết cùng dự án

LÊN ĐẦU TRANG
LÊN ĐẦU TRANG